Trang Chủ » Tin tức Viettel » Viettel chính thức thử nghiệm 4G tại Vũng Tàu

Viettel chính thức thử nghiệm 4G tại Vũng Tàu

BQT Dangky3gviettel.net | December 12, 2015 | Tin tức Viettel

Tổng công ty Viễn thông Quân đội Viettel sẽ chính thức thử nghiệm sóng 4G vào ngày 12/12/2015 tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Viettel hiện là nhà mạng đầu tiên tiến hành thử nghiệm dịch vụ 4G ở Việt Nam.

Sau khi nhận được giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày mai 12/12 Viettel sẽ chính thức thử nghiệm dịch vụ 4G tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo công bố mới nhất của Viettel thì sóng 4G đã phủ toàn bộ khu vực dân cư của thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa và huyện Long Điền. Để chuẩn bị cho đợt thử nghiệm này nhà mạng đã tiến hành đầu tư xây dụng hơn 200 trạm phát sóng. Người dân muốn trải nghiệm 4G sẽ được đổi SIM mới miễn phí nhưng phải có điện thoại hoặc thiết bị hỗ trợ kết nối.

Viettel chính thức thử nghiệm 4G

Theo ước tính, tốc độ 4G trung bình của Viettel tại đây sẽ đạt 40-80 Mb/s, cao hơn gấp 7 lần so với tốc độ 3G. Ở một số điểm, tốc độ lý thuyết có thể đạt đến 230 MB/s. Trong tuần thử nghiệm đầu tiên (12/12-18/12) Viettel sẽ tổ chức 6 điểm trải nghiệm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng lớn của nhà mạng trên địa bàn tỉnh. Nếu được chính thức cung cấp dịch vụ trong năm nay hoặc đầu năm sau thì Viettel sẽ xây dựng ít nhất 12.000 trạm 4G trên toàn quốc.

Chia sẻ về vấn đề này Ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng giám đốc Viettel Telecom cũng cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để phổ cập dịch vụ 4G ngay sau khi được cấp phép". 

Cùng với Viettel hai nhà mạng di động Mobifone và Vinaphone cũng đang chuẩn bị hoàn thành những công việc cuối cùng để tiến hành thử nghiệm. Nếu như không có gì thay đổi thì Việt Nam sẽ triển khai thương mại dịch vụ 4G vào năm 2016, 2017 để phục vụ người dân.

Công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ tư (4G) cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ cực kỳ nhanh chóng đạt mức 1 cho đến 1,5 Gb/s. Hiện nay 4G được xem là chuẩn tương lai của thiết bị không dây mang đến cho người dùng trải nghiệm truyền, tải hình ảnh, dữ liệu với tốc độ và chất lượng tối ưu nhất. Việc tìm mua một chiếc điện thoại  hỗ trợ kết nối 4G cũng không còn quá khó khăn bởi các nhà sản xuất di động đã nắm bắt được xu thế và cho ra đời loạt smartphone đáp ứng được yêu cầu này.

Trong quá trình chờ đợi công nghệ 4G được khai thác thương mại ở Việt Nam bạn có thể đăng ký các gói cước 3G Viettel để thoải mái truy cập Internet, cập nhật các tin tức mới nhất, hot nhất. Đăng ký 3G của Viettel, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp:

TENGOICUOC [khoảng trắng] 0968565777 gửi 9123

Trong đó: TENGOICUOC là gói cước bạn muốn đăng ký, 0968565777 là mã số đại lý 3G của Viettel, 9123 là đầu số dịch vụ 3G Viettel.

Thông tin chi tiết mời bạn tham khảo: Hướng dẫn cách đăng ký 3G Viettel