Trang Chủ » Thông tin hữu ích » Làm sao nhận biết được thẻ cào giả của các nhà mạng?

Làm sao nhận biết được thẻ cào giả của các nhà mạng?

BQT Dangky3gviettel.net | March 23, 2016 | Thông tin hữu ích

Làm sao nhận biết được thẻ cào giả của các nhà mạng? là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm do tình trạng mua phải thẻ cào giả ngày càng nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế. Thủ đoạn của những kẻ lừa đảo, tạo ra thẻ cào giả rất tinh vi khiến không ít đại lý và người dân mắc lừa. Chúng đã tạo ra thẻ cào giả của cả ba nhà mạng lớn là Viettel, Mobifone và Vinaphone, các bạn hãy thật cảnh giác nhé! Để tránh mua hoặc tiếp tai cho bạn lừa đảo thì dangky3gviettel.net xin giới thiệu đến bạn những cách thức cũng như cách phân biệt thẻ cào thật với thẻ cào giả.

Nhận ưu đãi 2GB từ gói cước T0 Viettel

Cách đăng ký gói cước MiMax của Viettel

lam-sao-nhan-biet-the-cao-giaLàm sao nhận biết được thẻ cào giả của các nhà mạng?

Thẻ cào giả Viettel, Vinaphone và Mobifone: Rất đông người dân mua những thẻ cào có mệnh giá cao (100.000đ – 200.000đ) nhưng khi nạp vào máy chỉ có 10.000đ hoặc 20.000đ. Bên cạnh đó, một số thẻ cào hoàn toàn đã được sử dụng nên không nạp được.

* Cách tạo ra thẻ cào giả: 

– Chúng mua thẻ cảo với mệnh giá khác nhau tại các cửa hàng đại lý, sau đó tìm đủ lý do để đổi thẻ đã mua với thẻ có mệnh giá khác.Thẻ cào giả là những thẻ chúng yêu cầu đổi lại nhưng người bán hàng không biết nên vẫn bán lại cho những người tiêu dùng khác mà không biết đã bị lừa. 

– Cụ thể, chúng mua những thẻ cào có giá trị thấp từ 10.000đ đến 20,000đ để lấy mã số kích hoạt rồi in đè lên những thẻ nạp có giá trị cao, sau đó phủ lớp nhũ lên ô thẻ cào. Tiếp theo, chúng bóc tách mặt ghi mệnh giá thẻ cào và dán lên đó những mệnh giá cao hơn để ngụy trang. Lúc khách hàng mua những thẻ cào đã được phù phép này thì số tiền nạp vào thấp hơn rất nhiều so với số tiền họ đã bỏ ra.

lam-sao-nhan-biet-the-cao-gia-cac-nha-mang

* Phân biệt thẻ cào thật với thẻ cào giả:

– Thẻ cào thật được in màu đẹp, rõ nét, ghi rõ tên nhà mạng cung cấp, mệnh giá, cách nạp tiền và kiểm tra tài khoản, số seri thẻ và lớp tráng bạc che mã seri nạp tiền.Thẻ cào thật được in hai mặt, nhìn chắc chắn, con số hiển thị trên phần tráng bạc nhìn thấy được sẽ trùng với giá trị thẻ cào được in ở mặt sau của thẻ. 

– Thẻ cào giả rất dễ bị bong, hở giữa mặt sau và mặt trước, nếu sờ vào lớp nhũ bạc sẽ thấy nổi gờ lên vì được dán thủ công. Về bề ngoài của thẻ cào giả khá đơn giản, mặt trước thẻ vẫn là mệnh giá 100.000 đồng trong khi phần tráng bạc lại hiển thị mệnh giá 20.000 đồng, bạn phải nhìn thật kỹ để phát hiện ra điểm này.

* Đề phòng bị lừa hoặc tiếp tay cho thẻ cào giả như thế nào?

– Chủ cửa hàng, đại lý bán thẻ cào nên cảnh giác với những đối tượng có biểu hiện lạ, mua nhiều thẻ cào cùng lúc, kiểm tra thật kỹ các thẻ cào nếu được đổi, trả lại.

– Người mua thẻ cào nên nạp thẻ ngay tại cửa hàng để kiểm tra giá trị nhận được có đúng với mệnh giá hay không hoặc sử dụng hình thức nạp tiền trực tuyến.

Đừng quên đăng ký 3G Viettel để truy cập mạng mỗi ngày cũng như cập nhật các thông tin hữu ích nhằm tránh những trường hợp lừa đảo không đáng có nhé! Hy vọng cách phân biệt thẻ cào thật và giả của các mạng sẽ hữu ích cho bạn.