Trang Chủ » Hướng dẫn » Hướng dẫn đo tốc độ mạng 3G/4G Viettel trên di động đơn giản

Hướng dẫn đo tốc độ mạng 3G/4G Viettel trên di động đơn giản

BQT dangky3gviettel.net | June 5, 2019 | Hướng dẫn

Bạn có biết cách kiểm tra tốc độ 3G/4G Viettel trên di động chính xác nhất chưa nào? Khi mạng Viettel đang được đánh giá là mạng di động có tốc độ truy cập nhanh nhất Việt Nam, bạn hãy thử 1 lần đo tốc độ mạng 3G/4G Viettel xem thật sự "có trầm trồ". Tiến hành kiểm tra mạng 3G/4G Viettel vô cùng đơn giản sẽ giúp bạn biết chính xác tốc độ mạng là bao nhiêu, có ổn định hay không. Hãy nhanh chóng tìm hiểu để kiểm tra mạng 3G/4G Viettel của gói cước Viettel mà bạn đang sử dụng nhé.

Việc đo tốc độ mạng 3G/4G Viettel cho di động được thực hiện miễn phí qua ứng dụng Speed test, bạn chỉ cần tải ứng dụng và kiểm tra ngay cho sim Viettel bạn đang sử dụng nhé. Tùy thuộc vào thời điểm bạn kiểm tra, các yếu tố khách quan đôi khi sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mạng chính xác của mạng 3G/4G Viettel, mời bạn cùng dành ra ít phút theo dõi nội dung bài viết dưới đây bạn nhé.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G Viettel trên điện thoại chính xác nhất
Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G Viettel trên điện thoại chính xác nhất​

Hướng dẫn cách đo tốc độ mạng 3G/4G Viettel trên điện thoại:

Tiến hành đo tốc độ mạng 3G/4G Viettel trên di động bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Cài đặt ứng dụng "Speedtest by Ookla" thông qua cửa hàng ứng dụng CH Play hoặc Appstore.

– Bước 2: Tắt kết nối wifi, bật kết nối dữ liệu với mạng 3G/4G Viettel.

– Bước 3: Khởi động ứng dụng và chọn GO đợi ứng dụng đo tốc độ cho kết quả và bạn đọc chỉ số ở mục Download đó là tốc độ mạng 3G/4G Viettel mà bạn đang sử dụng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ mạng 3G/4G Viettel đo được trên di động:

Có một số yếu tố khách quan khiến ảnh hưởng ít nhiều đến tốc độ mạng 3G/4G Viettel đo được trên di động:

– Sim bạn đang sử dụng là sim 3G Viettel hay sim 4G Viettel tốc độ đo sẽ cho thấy sự chênh lệch rõ rệt. Các sim 4G Viettel sẽ cho tốc độ cao hơn sim 3G Viettel.

– Vị trí bạn đang thực hiện kiểm tra có gần cột phát sóng hay không. Nếu gần thì tốc độ đo được sẽ cao hơn, và ngược lại khi ở xa.

– Tại thời điểm bạn kiểm tra có đang trong giờ cao điểm nhiều người dùng tại vị trí đó sử dụng mạng 3G/4G Viettel để truy cập mạng hay không. Nếu nhiều người dùng thì tốc độ đo được sẽ thấp hơn.

– Nếu bạn đang đăng ký sử dụng gói 3G Viettel hay 4G Viettel thì tốc độ mạng đo được sẽ cao và ổn định hơn.

Trên đây là chi tiết cách kiểm tra tốc độ mạng 3G và 4G Viettel trên di động. Hãy nhanh chóng thực hiện để kiểm tra cho sim Viettel của bạn nhé. Đừng quên cập nhật thật nhiều các tin tức hữu ích trên di động tại dangky3gviettel.net.