Trang Chủ » Hướng dẫn » Cách mở sim Viettel bị khóa nhanh nhất do bị nhà mạng thu hồi

Cách mở sim Viettel bị khóa nhanh nhất do bị nhà mạng thu hồi

BQT dangky3gviettel.net | November 26, 2016 | Hướng dẫn

Trong tháng 11/2016 nhà mạng Viettel đang triển khai thu hồi các sim số Viettel, rất nhiều khiếu nại được gọi đến tổng đài về việc yêu cầu kích hoạt sim Viettel bị khóa do bị thu hồi. Tuy nhiên việc thu hồi sim là có lý do, các thuê bao cần phải làm những gì để kích hoạt sử dụng lại cho thuê bao của mình? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để kích hoạt sim Viettel bị thu hồi một cách nhanh nhất nhé.

Cách kích hoạt sim Viettel bị khóa do nhà mạng thu hồi nhanh nhất

Hướng dẫn cách mở lại sim Viettel bị khóa do nhà mạng thu hồi:

Nguyên nhân dẫn đến các thuê bao sim Viettel đang sử dụng lại bị nhà mạng thu hồi bằng cách khóa 2 chiều của sim là do chưa được đăng ký thông tin chính xác cho sim. Có thể là do lúc mua sim từ các đại lý đã được kích hoạt sẵn hoặc các thuê bao có nhu cầu sử dụng sim khuyến mãi liên lạc để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, tổng đài Viettel sẽ thông báo về việc thu hồi sim của bạn thông qua tin nhắn. 

Vậy làm thể nào để mở lại sim Viettel đã bị khóa? Rất đơn giản các thuê bao chỉ cần đến các điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc đăng ký lại thông tin chủ quyền cho thuê bao Viettel mà mình đang sử dụng.

Thủ tục hồ sơ khi đăng ký kích hoạt lại sim:

– Giấy chứng mình thư một bản gốc và một bản photo để đối chiếu.

– Chuẩn bị một vài số thuê bao mà bạn thường xuyên liên lạc để cung cấp thêm thông tin nhằm xác thực thuê bao một cách dễ dàng hơn.

Một số trường hợp khóa sim do nguyên nhân khác:

– Tổng đài sẽ khóa sim nếu thuê bao nạp tiền bằng thẻ cào sai quá 5 lần liên tiếp. Các thuê bao chỉ cần trực tiếp gọi đến tổng đài, tổng đài viên sẽ hỗ trợ giúp bạn mở khóa lại.

– Sim bị chặn 1 chiều, các thuê bao chỉ có thể nghe mà không thể gọi. Nguyên nhân là do thời hạn sử dụng đã hết, trong trường hợp này các thuê bao chỉ cần nạp thêm tiền vào tài khoản để cộng thêm ngày sử dụng. Như vậy là sim đã có thể tự động kích hoạt lại.

– Mở sim bị khóa 2 chiều, sau 10 ngày kể từ ngày bị khóa 1 chiều thì sim sẽ bị khóa 2 chiều và trong vòng 30 ngày kể từ ngày sim bị khóa 2 chiều các thuê bao phải nạp thẻ thì mới có thể kích hoạt lại và sử dụng bình thường.

Cách kích hoạt sim Viettel bị khóa do nhà mạng thu hồi nhanh nhất
Đến điểm giao dịch Viettel gần nhất để đăng ký thông tin cho thuê bao Viettel

Việc bị thu hồi hay khóa sim làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình liên lạc của nhiều thuê bao. Nếu thuê bao của bạn chưa được đăng ký thông tin, hãy bỏ ra một ít thời gian đăng ký chính chủ cho thuê bao để tránh việc mất số và không ai có thể liên lạc cho bạn nhé.