Trang Chủ » Hướng dẫn » Cách khắc phục sim Viettel lỗi khi mạng không có dịch vụ

Cách khắc phục sim Viettel lỗi khi mạng không có dịch vụ

BQT dangky3gviettel.net | November 5, 2018 | Hướng dẫn

Sim Viettel của bạn đột nhiên bị lỗi mạng không có dịch vụ, bạn đang bị mất liên lạc với tất cả mọi người. Nguyên nhân là do đâu và làm thế nào để khắc phục sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ khiến các thuê bao Viettel gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc liên lạc đôi khi còn gây ảnh hưởng đến công việc quan trọng của khách hàng. Hãy tìm hiểu thật rõ nguyên nhân mạng Viettel bị lỗi mất sóng để có những cách khắc phục phù hợp nhất bạn nhé.

Sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ mỗi nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục riêng, các thuê bao Viettel cần tìm hiểu để chọn cho mình một cách khắc phục tình trạng phù hợp nhất. Cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết về chương trình bạn nhé.

Khắc phục sim Viettel bị mất sóng không có dịch vụ
Khắc phục sim Viettel bị mất sóng không có dịch vụ​

Khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi mạng không có dịch vụ:

Có 4 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ, mỗi nguyên nhân có một cách khắc phục riêng cụ thể như sau:

1. Sim Viettel ở cách xa trạm sóng dẫn đến tình trạng sim không có sóng:

Ở những nơi yếu sóng như vùng núi hoang sơ, ngoài đảo tính trạng sóng chập chờn là điều rất dễ xảy ra vì mật độ trạm phát sóng tại những khu vực này khá thưa và chưa nhiều. Khắc phục lỗi mất sóng do nguyên nhân này người dùng cần di chuyển đến gần khu vực đông dân (nơi có trạm phát sóng gần nhất).

2. Sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ do nhà mạng đang nâng cấp:

Không thường xuyên xảy ra nhưng cũng có nhiều trường hợp bị gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân này không thể can thiệp nên để có thể sử dụng lại khách hàng cần phải chờ đợi và kiểm tra lại dịch vụ sau khoảng 30 phút.

3. Sim Viettel bị chặn:

Trường hợp này rất thường xuyên xảy ra do những thuê bao bị hết hạn thời gian sử dụng hoặc thuê bao không hoạt động đã lâu. Để khắc phục nguyên nhân này, khách hàng cần phải nạp tiền vào tài khoản đối với thuê bao trả trước và thanh toán cước nợ đối với thuê bao trả sau.

Lưu ý: Việc nạp tiền để không bị lỗi sim Viettel bị mất mạng dịch vụ chỉ có thể áp dụng cho sim bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều nhưng chưa bị thu hồi số.

4. Sim Viettel bị hỏng:

Các vi mạch trong thẻ sim rất quan trọng, khi bị lỗi sẽ khiến điện thoại không thể kết nối được với sim dẫn đến tình trạng sim bị mất dịch vụ. Khắc phục cho tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng mang thẻ sim và giấy chứng minh nhân dân đến ngay cửa hàng Viettel gần nhất để thực hiện việc chuyển đổi.

Hy vọng rằng với các thông tin hữu ích trên đây bạn sẽ dễ dàng tìm ra được cách khắc phục sim bị lỗi không có dịch vụ một cách nhanh nhất. Chúc bạn khắc phục thành công để không chỉ nhu cầu gọi thoại mà cả nhu cầu truy cập mạng đăng ký các gói cước 3G/ 4G Viettel cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.